BHXH thị xã Đông Hòa tham gia Ngày hội Chuyển đổi số năm 2024

27/09/2024 09:24 AM

Trong hai ngày 25 và 26/9/2024, UBND thị xã Đông Hòa đã tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2024 tại địa bàn với chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”; BHXH thị xã tham gia Ngày hội với gian hàng hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số kết hợp tư vấn, truyền thông chính sách BHXH, BHYT.

Tham gia gian hàng Chuyển đổi số, BHXH thị xã phân công viên chức hướng dẫn người dân, người lao động cách thức cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số;  hỗ trợ tra cứu thông tin, nộp hồ sơ, trực tuyến nhằm giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại cho cá nhân, đơn vị. Đồng thời, viên chức BHXH thị xã kết hợp tư vấn, giải đáp các thông tin liên quan đến các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN và cấp phát tờ gấp tuyên truyền để người dân nắm bắt các thông tin liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sau hai ngày tham gia gian hàng Chuyển đổi số, BHXH thị xã đã hướng dẫn cho 500 người dân cài đặt và sử dụng tài khoản ứng dụng VssID-BHXH số và hướng dẫn đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình cho 20 trường hợp.

Minh Thơm