Nhiều người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tại các hội nghị tuyên truyền

20/03/2023 11:17 AM

Hơn 2 tháng đầu năm 2023, bằng hình thức tổ chức hội nghị tuyên truyền trực tiếp chính sách BHXH, BHYT tại các địa phương đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Qua đó, ngành BHXH tỉnh đã vận động, phát triển được gần 400 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, bình quân đạt gần 40% số người tham gia tại mỗi hội nghị.

Thông qua hội nghị, người dân sẽ hiểu rõ hơn, cụ thể hơn những ưu điểm, ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đồng thời trao đổi, giáp đáp các ý kiến thắc mắc liên quan đến quá trình tham gia và thụ hưởng chính sách. Sau mỗi hội nghị, lực lượng nhân viên thu sẽ tiếp cận nắm bắt thông tin của người tham gia hội nghị: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại để tư vấn, giải đáp thêm và giữ liên lạc tiếp tục vận động, thuyết phục người dân tham gia để được thụ hưởng các quyền lợi từ chính sách.

Hàng năm, BHXH tỉnh luôn chú trọng đến công tác kiện toàn, mở rộng và đào tạo đội nhân viên thu. Hiện toàn tỉnh có 3 Tổ chức Dịch vụ thu kinh tế (Bưu điện, Vietel, Cty TNHH truyền thông Cộng đồng Phú Yên) và 16 Hợp tác xã với tổng số 990 nhân viên phân bổ đều khắp các xã, phường, thị trấn. Với quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2023, ngay từ đầu năm, lãnh đạo BHXH tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng theo định kỳ hàng tuần, tháng, quý để vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đạt hiệu quả cao nhất.

Theo kế hoạch, năm 2023 BHXH tỉnh phấn đấu vận động, phát triển đạt 81.582 người tham gia BHXH, đạt tỷ lệ 18,5% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH và 819.331 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 93,45% dân số.

Một số hình ảnh hội nghị tuyên truyền tại các địa phương:

Hội nghị tại Phường 1, thành phố Tuy Hòa

Hội nghị tại xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân