Đảng bộ BHXH tỉnh: Tổng kết công tác năm 2022

20/12/2022 02:21 PM

Sáng ngày 19/12/2022, Đảng bộ BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan, doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo BHXH tỉnh, BCH Đảng bộ BHXH tỉnh và toàn thể đảng viên của đảng bộ.

Đồng chí Trần Quốc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan, doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm 2022, Đảng bộ BHXH tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đến toàn thể Đảng viên, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ. Đảng bộ, tập thể lãnh đạo luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng  cho cán bộ đảng viên, viên chức, người lao động cơ quan; xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu, nhiệt tình, hết lòng phục vụ nhân dân, phục vụ người tham gia BHXH, BHYT. Qua học tập, quán triệt đã giúp cho đội ngũ cán bộ đảng viên nâng cao nhận thức, nắm vững mục đích, yêu cầu, nội dung thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 100% đảng viên được cấp ủy nơi cư trú đánh giá tốt ở tất cả các mặt.

Đảng bộ đã hướng dẫn, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đăng ký phấn đấu của tập thể, cá nhân, xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, đăng ký chuyên đề sinh hoạt hàng quý; thường xuyên theo dõi, chỉ đạo cấp ủy chi bộ trực thuộc, tổ chức đoàn thể trong cơ quan đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các buổi sinh hoạt thường kỳ, chuyên đề. Đảng bộ luôn tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể cơ quan duy trì các phong trào hoạt động thường xuyên, hiệu quả. Đảng bộ, lãnh đạo cơ quan quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc triển khai nhiệm vụ chính trị của ngành, kết quả thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu do BHXH Việt Nam và Nghị quyết HĐND tỉnh giao.

Về công tác xã hội, Đảng bộ BHXH tỉnh luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 68-KH/TU giúp đỡ xã nghèo Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân; tặng quà Tết cho người nghèo, xây nhà tình nghĩa, nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, Đảng bộ, lãnh đạo cơ quan luôn quan tâm, phát động hỗ trợ tặng hơn 3.100 thẻ BHYT, 172 sổ BHXH và 55 suất quà cho người dân trên địa bàn tỉnh từ nguồn tiền đóng góp của công chức, viên chức, người lao động của ngành BHXH tỉnh và các nhà hảo tâm.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ BHXH tỉnh trong năm 2022 vẫn còn nhiều hạn chế, khuyết điểm. Công tác phát triển đảng viên mới chưa đạt chỉ tiêu Đảng ủy Khối giao. Kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhất là công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT gặp nhiều khó khăn; tình trạng đăng ký tham gia, trích nộp BHXH, BHYT cho người lao động tại một số đơn vị, doanh nghiệp còn chưa kịp thời.

Đảng bộ BHXH tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp, quyết tâm khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của năm 2023.

Dịp này, Đảng bộ BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 01 tập thể chi bộ Tài chính- Giám định và 10 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Phan Ngọc Luận, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen của Đảng bộ BHXH tỉnh cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Đồng chí Phan Ngọc Luận, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen của Đảng bộ BHXH tỉnh cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen của Đảng bộ BHXH tỉnh cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Trần Đoàn