Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 02 tháng cuối năm 2022

12/11/2022 04:38 PM

Sáng ngày 12/11/2022, BHXH tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức đợt ra quân trực tuyến tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 02 tháng cuối năm 2022 trên phạm vi toàn tỉnh.

Đại biểu dự lễ ra quân tại điểm cầu cấp tỉnh thể hiện quyết tâm hoàn thành mục tiêu đợt ra quân lần này

Tham dự ra quân, tại điểm cầu cấp tỉnh có đồng chí Trần Văn Toán, Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Cao Thị Hiền Lương, Giám đốc và Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, viên chức, người lao động; điểm cầu 8 huyện, thị xã có lãnh đạo và viên chức, người lao động BHXH và Bưu điện.

Đoàn tuyên truyền lưu động tại thị xã Đông Hòa

Chương trình ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình gồm có hai đợt: Đợt 01 diễn ra từ ngày 12-13/11/2022 gồm có lễ ra quân trực tuyến tại trụ sở cơ quan BHXH và tuyên truyền lưu động trên tuyến đường các huyện, thị xã, thành phố. Đợt 02 diễn ra từ ngày 10-11/12/2022 gồm có lễ phát động ra quân tại UBND các xã, phường có tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT đạt thấp và tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường. Sau mỗi đợt ra quân, viên chức, người lao động sẽ chia thành từng nhóm nhỏ đi đến các khu thương mại, khu dân cư, hộ gia đình để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đội hình ra quân huyện Phú Hòa

Phát biểu phát động ra quân, đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, thời gian qua, BHXH tỉnh và tổ chức dịch vụ thu Bưu điện tỉnh đã nỗ lực thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia với nhiều giải pháp quyết liệt, nhiều hình thức đa dạng, phấn đấu để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Tuy nhiên, so với mục tiêu giao của BHXH Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, công tác phát triển người tham gia cần nhiều nỗ lực hơn nữa, cần có giải pháp thực tế, đồng bộ, đột phá và hiệu quả hơn nữa. Việc tổ chức Lễ ra quân trên phạm vi toàn tỉnh lần này biểu thị sự quyết tâm của tập thể công chức, viên chức, người lao động hai đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy thế mạnh, ưu điểm của truyền thông trực quan, tạo điểm nhấn và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội về chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, là dịp tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng người dân về về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao năm 2022.

Vận động tiểu thương tại chợ thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân tham gia BHXH tự nguyện

Mục tiêu đặt ra sau các đợt ra quân, hai ngành phấn đấu vận động, phát triển mới 4.000 người tham gia BHXH tự nguyện và hoàn thành chỉ tiêu giao phát triển BHYT năm 2022.

Trần Đoàn