Đồng Xuân: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đồng hành trong công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

08/09/2022 11:10 AM

Sáng ngày 06/9/2022, tại hội trường LĐLĐ huyện Đồng Xuân, BHXH huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động hội viên Hội LHPN tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo BHXH huyện, lãnh đạo Hội LHPN huyện cùng đại diện 50 cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc các xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện cơ quan BHXH huyện đã triển khai một số thông tin về chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng,.. Qua đó, phân tích rõ chính sách BHXH tự nguyên và hướng đến tính an sinh xã hội; Giải thích đầy đủ quyền lợi khi tham gia như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá tiêu dùng theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT đối tượng hưu trí,…

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa BHXH huyện và cán bộ, hội viên phụ nữ về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng khi đủ điều kiện; các vướng mắc, kiến nghị của các đại biểu đã được đại diện BHXH huyện giải đáp cụ thể.

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về chính sách BHXH tự nguyên, BHYT Hộ gia đình; từ đó, chủ động tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn huyện tham gia BHXH tự nguyên, BHYT Hộ gia đình. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2022, BHXH và Hội LHPN huyện sẽ phối hợp tổ chức 06 hội nghị đối thoại, tuyên truyền với mục tiêu phấn đấu vận động đạt 150 hội viên phụ nữ tham gia BXHH tự nguyện và 300 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Lê Ngọc Hải