Ngày hội Chiến sỹ Hoa phượng đỏ toàn quốc tại tỉnh Phú Yên

23/08/2022 08:35 AM

Ngày 21/8, tại Trường THPT Ngô Gia Tự (TP Tuy Hòa), Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội chiến sĩ Hoa phượng đỏ toàn quốc năm 2022. Tỉnh đoàn Phú Yên là một trong ba đơn vị đăng cai tổ chức triển khai điểm hoạt động Ngày hội chiến sĩ Hoa phượng đỏ toàn quốc năm 2022 cấp trung ương. Tham dự ngày hội có Bí thư Trung ương Đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ - lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thường trực Thành ủy Tuy Hòa; Thường trực Tỉnh đoàn cùng hơn 500 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), học sinh.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

“Ngày hội Chiến sỹ Hoa phượng đỏ toàn quốc năm 2022” được tổ chức rộng khắp, thiết thực, hiệu quả và an toàn phù hợp với thể trạng, tâm sinh lý của học sinh với sự tham gia của 100% các tỉnh, thành Đoàn. Nội dung và phương thức tổ chức, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 với các nhóm nội dung chính gồm: Hỗ trợ công tác dạy và học; hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhờ nguồn; bảo vệ môi trường, trật tự an toàn giao thông;…

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn nhấn mạnh: “Ngày hội Chiến sỹ Hoa phượng đỏ toàn quốc” là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong khối các trường Trung học phổ thông. Thông qua đây để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên, khơi dậy tinh thần tình nguyện, sẵn sàng cống hiến, dấn thân tham gia các hoạt động cộng đồng. Các hoạt động hướng tới lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022 - 2027). Từ chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ và Ngày hội Chiến sỹ Hoa phượng đỏ hôm nay, tổ chức Đoàn sẽ phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố xuất sắc để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Năm 2022, toàn tỉnh Phú Yên có 33 đội hình Hoa phượng đỏ với hơn 700 đoàn viên tham gia. Các chiến sỹ Hoa phượng đỏ đã tham gia hỗ trợ xây mới 26 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; xây dựng 5 công trình vui chơi cho thiếu nhi... Từ phong các phong trào tình nguyện, có 461 em được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; giới thiệu và kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam 159 đoàn viên ưu tú.

Trong khuôn khổ ngày hội, các chiến sỹ hoa phượng đỏ tỉnh Phú Yên đã tích cực tham gia các hoạt động làm sạch bãi biển (phường phú Đông, thành phố Tuy Hòa; tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới tại trường Trung học phổ thông Ngô Gia Tự.

Dịp này, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức thăm và tặng quà đội hình tình nguyện tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại phường Phú Thạnh (thành phố Tuy Hòa); trao tặng 20 xe đạp và 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các “chiến sỹ Hoa phượng đỏ” và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo https://phuyen.gov.vn/