Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên thu mới

18/07/2022 07:53 AM

BHXH  tỉnh Phú Yên vừa tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng cho nhân viên thu vừa ký hợp đồng với các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 1155/QĐ-BHXH ngày 12/5/2022 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành Quy chế quản lý hoạt động của tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT được thực hiện kể từ ngày 01/7/2022.

Tập huấn cho nhân viên thuộc Tổ chức dịch vụ Viettel Phú Yên

Đợt tập huấn, bồi dưỡng lần này với sự tham gia của hơn 300 nhân viên thu thuộc các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT của Bưu điện tỉnh, Cty TNHH Truyền thông Cộng đồng Phú Yên và các Hợp tác xã trên địa xã trên địa bàn tỉnh. Nội dung tập huấn, bồi dưỡng đi sâu hướng dẫn nghiệp vụ công tác thu, các quy định về quyền lợi của người tham gia; cập nhật kiến thức về chính sách và kỹ năng vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Phát biểu tại các khóa tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, nhân viên thu là “Cánh tay nối dài” của ngành BHXH để đưa chính sách BHXH, BHYT đến với mọi người dân. Vì vậy, việc tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng để từng bước mở rộng, củng cố hệ thống nhân viên thu thuộc các Tổ chức dịch vụ theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong giai đoạn hiện nay.

Được biết, đợt này, BHXH tỉnh sẽ tổ chức 07 lớp tập huấn, bồi dưỡng cho nhân viên thu thuộc các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh từ ngày 15-21/7/2022 và 03 lớp vào tháng 9/2022.

Quang Phương