Đổi tên Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thành Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp

15/03/2022 01:38 PM

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành Quyết định đổi tên Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thành Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo thăm khu sản xuất của doanh nghiệp trong dịp đầu năm mới 2022

Theo đó, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; có chức năng thực hiện các hoạt động liên quan đến xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp; vận hành và duy trì trang thông tin điện tử doanh nghiệp và nhà đầu tư tỉnh Phú Yên.

Thời gian qua, Phú Yên đã triển khai nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp từng bước ổn định, phục hồi phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả với dịch Covid-19.  Trong 2 tháng đầu năm 2022, tỉnh đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 100 doanh nghiệp, với số vốn đăng ký là 878,938 tỷ đồng (tăng 36,98% về số doanh nghiệp và tăng 114,77% về số vốn so với cùng kỳ); tỷ lệ hồ sơ doanh nghiệp đăng ký qua mạng chiếm 56,87%. Lũy kế đến ngày 28/02/2022, số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh là 3.978 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký gần 74.000 tỷ đồng; toàn tỉnh có 172 Hợp tác xã đang hoạt động.

Công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp cũng được các sở, ngành, địa phương tập trung triển khai. Đến cuối tháng 02/2022, đã cấp mới 01 chủ trương đầu tư là Nhà máy nước Sông Cầu 2 - Tuy An của Công ty Cổ phần Đô thị Sinh thái Việt Nam; điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án ngoài ngân sách gồm: Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng Thành An; Khu du lịch Sinh thái Núi Thơm; Khu du lịch biển Sao Mai; Khu du lịch biển Bãi Xép; Cửa hàng xăng dầu Krông Pa; Khai thác, chế biến quặng vàng tại xã Sơn Phước.

Theo https://phuyen.gov.vn/