BHXH Việt Nam: Tổ chức hội nghị trực tuyến trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân

22/02/2022 01:53 PM

Sáng ngày 22/02/2022, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại 18 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Quang cảnh hội nghị

Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung ương có đồng chí Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, đồng chí Hồng Quang, thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); đại diện lãnh đạo các vụ, ban trực thuộc hai đơn vị. Tại điểm cầu tỉnh Phú Yên, dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Văn Toán, Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Lê Đức Nguyên, Phó Giám đốc ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Phú Yên cùng đại diện các đơn vị liên quan thuộc hai ngành.

Theo đó, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, BHXH Việt Nam đã kêu gọi Công đoàn hệ thống Ngân hàng Vietcombank cả nước vận động đoàn viên ủng hộ số tiền gần 17,2 tỷ đồng trao tặng hơn 12 nghìn sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố.

Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh và ngân hàng Vietcombank Phú Yên trao đổi thống nhất một số nội dung tổ chức lễ trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân

Tại tỉnh Phú Yên, có 172 sổ BHXH và 1.180 thẻ BHYT được trao tặng với số tiền hơn 943 triệu đồng. Đối tượng được trao tặng sổ BHXH là người dân tộc thiểu số hiện đang là cán bộ không chuyên trách ở thôn, buôn, khu phố chưa tham gia BHXH tự nguyện; đối với thẻ BHYT là người dân tộc thiểu số, người mới thoát nghèo hoặc người có hoàn cảnh khó khăn từ lúc bị ảnh hưởng bởi Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ đến nay chưa tham gia BHYT tại 3 huyện miền núi: Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân. Thừa ủy quyền của BHXH Việt Nam, dự kiến BHXH tỉnh sẽ phối hợp với ngân hàng Vietcombank chi nhánh Phú Yên trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân vào ngày 26/02 tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Vietcombank thời gian qua đã đồng hành cùng ngành BHXH Việt Nam không chỉ trong công tác tổ chức thu, tổ chức chi và giải quyết chính sách BHXH tới người dân mà còn đóng góp tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội. Thông qua Chương trình sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần tương, thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, từ đó có động lực để nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động này càng có ý nghĩa thiết thực hơn trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường tác động trực tiếp tới mọi mặt của đời sống Nhân dân.

Trần Đoàn