Hội nghị công chức, viên chức ngành BHXH tỉnh năm 2022

30/12/2021 10:24 AM

Chiều 29/12/2021, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị công chức, viên chức năm 2022. Đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có toàn thể viên chức, người lao động văn phòng BHXH tỉnh và đại diện Lãnh đạo, Kế toán trưởng BHXH các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, có ý nghĩa quan trọng tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Việc thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh trong năm nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, chính quyền cùng sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ngành liên quan đã góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống.

Trong năm 2021, dịch bệnh Covid-19 liên tục bùng phát, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, tập thể lãnh đạo BHXH tỉnh đã có sự chỉ đạo rất quyết liệt, kịp thời và hiệu quả. Trong đó, xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, xây dựng kịch bản chỉ đạo, điều hành phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm chỉ đạo kịp thời, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phấn đấu, linh hoạt triển khai thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo mục tiêu: Vừa chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao với nhiều kết quả nổi bật, hiệu ứng xã hội tốt, làn tỏa tính nhân văn, giúp cho người dân nhận thức rõ hơn tầm quan trọng, sự bảo đảm thay thế thiết yếu của chính sách BHXH, BHYT trong cuộc sống.

Nhờ sự vào cuộc triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các giải pháp, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành BHXH tỉnh trong năm 2021 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng số người tham gia BHXH đạt 73.690 người, tăng 2.905 người (4,1%) so với năm trước, chiếm tỷ lệ 16% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia hoạt động kinh tế, vượt 0,2% so với chỉ tiêu HĐND tỉnh giao; tổng số người tham gia BHTN đạt 48.970 người, tăng 274 người (0,6%) so với năm trước; tổng số người tham gia BHYT đạt 803.717 người (đã bao gồm thân nhân quân nhân do BHXH Bộ Quốc phòng cấp thẻ BHYT), tăng 508 người (0,1%) so với năm trước, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 91,8% dân số toàn tỉnh, vượt 0,3% so với chỉ tiêu HĐND tỉnh giao. Tổng số thu BHXH, BHTN, BHYT đạt 1.632.875 triệu đồng, dự kiến đạt 100% kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao. Ngoài đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành, BHXH tỉnh cũng đã chú trọng làm tốt công tác xã hội như đã vận động công chức, viên chức, người lao động đóng góp ngày lương, tặng 30 quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu với số tiền 15 triệu đồng; hỗ trợ xây 01 nhà tình nghĩa với số tiền 40.000.000 đồng; vận động và sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên mua tặng 693 thẻ BHYT cho người dân bị ảnh hưởng nặng bão lụt ở Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu. Bên cạnh đó, BHXH tỉnh, BHXH các huyện tích cực kêu gọi sự hỗ trợ, ủng hộ của các ngân hàng mua 5.753 thẻ BHYT tặng cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng giảm theo Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ chưa có điều kiện tham gia BHYT.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2022 và chụp ảnh lưu niệm

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã phát động phong trào thi đua năm 2022 trong toàn hệ thống BHXH tỉnh với chủ đề: “Công chức, viên chức và người lao động BHXH tỉnh Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022”.

Nhân dịp này, Công đoàn viên chức tỉnh tặng Giấy khen cho 01 cá nhân, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 19 cá nhân vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho 02 tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đại diện Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2021

Trần Đoàn