Phối hợp thực hiện thu BHXH, BHYT, BHTN tại huyện Đông Hòa

07/12/2017 10:34 AM

Vừa qua, BHXH huyện Đông Hòa đã tổ chức buổi làm việc về công tác phối hợp thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN đối với các đơn vị Hành chính - Sự nghiệp, UBND xã, thị trấn và Khối tham gia BHYT do ngân sách Nhà nước đảm bảo trên đia bàn huyện.

Tham dự buổi làm liệc có đồng chí Nguyễn Xuân Vỹ, Giám đốc BHXH huyện cùng lãnh đạo các Phòng: Lao động - Thương binh và Xã hội, Kế hoạch – Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Kho bạc Nhà nước huyện và Liên đoàn lao động huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, Giám đốc BHXH huyện đã báo cáo nhanh tình hình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ trên địa bàn thời gian qua. Theo đó, tính đến 30/11/2017, tổng số thu toàn huyện đạt trên 76 tỷ đồng, đạt 92% kế hoạch được giao. Tuy nhiên, tình trạng nợ vẫn còn kéo dài với số tiền lớn trên 4.5 tỷ đồng.

Trước thực trạng trên, để ttiếp tục thực hiện tốt công tác thu BHXH, BHYT theo chỉ đạo của UBND huyện, BHXH huyện đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Đối với Phòng Tài chính- Kế hoạch, thực hiện chuyển cấp đầy đủ hạn mức kinh phí năm 2017 cho các đơn vị Hành chính - Sự nghiệp và kinh phí bổ sung do chênh lệch mức lương cơ sở trước ngày 10/12/2017 để các đơn vị có nguồn kinh phí chuyển trả số phải thu BHXH, BHYT, BHTN đến 31/12/2017,

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cần phối hợp với BHXH huyện rà soát, đối chiếu việc tăng, giảm các đối tượng tham gia BHYT do ngân sách nhà nước đảm bảo và tổng hợp số tiền chuyển trả cho cơ quan BHXH trước ngày 15/12/2017; đồng thời, chỉ đạo cán bộ thuộc các xã, thị trấn lập mẫu TK1- TS các đối tượng chưa đồng bộ mã số BHXH gửi về cơ quan BHXH để có cơ sở cấp thẻ BHYT năm 2018 đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thực hiện chuyển cấp kinh phí cho các trường học khi có nguồn hạn mức kinh phí và kinh phí  bổ sung do chênh lệch mức lương cơ sở và quán triệt các trường học trích chuyển tiền BHXH, BHYT, BHTN hàng tháng theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện; phối hợp cơ quan BHXH huyện chỉ đạo, hướng dẫn các trường học thực hiện BHYT học sinh năm học 2017-2018 đạt 100% và lập mẫu tờ khai TK1- TS các học sinh chưa có mã số BHXH gửi về cơ quan BHXH huyện.

Ngoài ra, BHXH huyện đề nghị Kho bạc Nhà nước, Liên đoàn lao động huyện thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các ngành và thực hiệm nghiêm túc chỉ đạo của UBND huyện về thực hiện trích nộp BHXH, BHYT, BHTN của người lao động.

Lê Thị Mai