BHXH và Công an tỉnh: Ký kết Kế hoạch phối hợp công tác

03/11/2017 11:21 AM

Chiều ngày 31/10/2017, BHXH và Công an tỉnh tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BHTN.

Quang cảnh Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện các phòng, ban trực thuộc hai đơn vị.

Nội dung kế hoạch tập trung vào phối hợp phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp phát hiện, điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật hình sự trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp bảo vệ tài sản của Nhà nước, tập thể, cá nhân, quyền và lợi ích hợp pháp, đồng thời đảm bảo an toàn hoạt động của cơ quan BHXH các cấp.

Kế hoạch phối hợp giữa hai ngành được thực hiện đồng bộ ở cả cấp tỉnh và huyện và dựa trên nguyên tắc phối hợp hỗ trợ lẫn nhau căn cứ trên chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia. Hai ngành sẽ thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin, đảm bảo thực hiện các nội dung được kịp thời, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, kế hoạch phối hợp cũng quy định rõ trách nhiệm của mỗi bên, đồng thời có phương pháp, giải pháp thực hiện cụ thể.

Phạm Thị Lào