BHXH tỉnh: Truyền thông chuyên sâu chính sách BHXH tự nguyện

09/10/2017 02:27 PM

Trong hai ngày 7 và 8/10/2017, BHXH tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại, truyền thông chuyên sâu chính sách BHXH tự nguyện cho gần 200 đối tượng là người dân đang sinh sống tại địa bàn các huyện Phú Hòa và Tây Hòa.

Quang cảnh hội nghị tại huyện Phú Hòa

Với mục tiêu giúp người dân hiểu và thấy rõ được ích lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, báo cáo viên đã tập trung trình bày kết hợp lồng ghép hình ảnh minh họa cụ thể về những nội dung cơ bản của chính sách như: Quyền lợi hưởng, mức đóng, phương thức đóng; đồng thời, đi sâu phân tích, so sánh tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện so với loại hình bảo hiểm thương mại và gửi tiết kiệm.

Đối tượng tham gia các lớp đối thoại lần này là những người thực sự có tiềm năng được nhân viên Đại lý thu các xã lựa chọn kỹ lưỡng và sau đó sẽ tiếp tục có giải pháp tư vấn, hỗ trợ tối đa để người dân hiểu và tự giác tham gia BHXH tự nguyện.

Được biết, đây là một trong số những lớp đối thoại mô hình điểm được BHXH tỉnh triển khai trong năm 2017 và dự kiến sẽ mở rộng ra toàn tỉnh trong thời gian tới.

Trần Đoàn