Đại hội Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022

10/07/2017 02:08 PM

Sáng ngày 8/7/2017, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Lê Văn Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cùng 79 đoàn viên Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh.

Quang cảnh Đại hội

Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh hiện có 11 tổ công đoàn với 83 đoàn viên thuộc các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh luôn nhận được sự quan tâm động viên của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan trên tất cả các lĩnh vực công tác, qua đó tạo điều kiện để hoạt động công đoàn tiếp tục được giữ vững và duy trì, đời sống đoàn viên công đoàn ngày càng ổn định. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã phát triển mới 12 đoàn viên, đạt tỷ lệ 100%; giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp; 100% đoàn viên tham gia xây dựng “Qũy tương trợ”, quỹ “Vì người nghèo, quỹ “Mái ấm công đoàn”…. Công đoàn tham gia cùng với chính quyền tổ chức quán triệt và thực hiện kịp thời các chế độ chính sách quy định có liên quan trực tiếp đến CBCCVCLĐ như: Tham gia họp xét thi đua, khen thưởng, trợ cấp khó khăn đột xuất, tổ chức quyên góp giúp giỡ gia đình 2 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 92,5 triệu đồng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy BHXH tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh phối hợp với chính quyền phổ biến, quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn cấp trên thông qua các buổi chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần; thường xuyên chú trọng cuộc vận động xây dựng người cán bộ CCVCLĐ “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân với phương châm “Thân thiện, nghĩa tình; tận tụy, trách nhiệm; kỷ cương, kỷ luật”. Trong hoạt động VHVN-TDTT, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh luôn tham gia đầy đủ và đạt nhiều thành tích cao như: Đạt 2 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và xếp thứ 3/11 đơn vị tham gia Hội thao Khối sở ngành; đạt 4 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại Hội thi Văn – Thể cụm thi đua số 4 ngành BHXH Việt Nam. Hàng năm, Ban nữ công tổ chức phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CCVCLĐ; giúp đỡ chị em phụ nữ khó khăn, vận động chị em không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành.

Đ/c Lê Văn Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Văn Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh biểu dương thành tích mà Công đoàn cơ sơ BHXH tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu rõ: Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong chăm lo xây dựng, hoàn thiện và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên; xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, ổn định về mặt tổ chức, chính trị tư tưởng, là chỗ dựa vững chắc cho cán bộ CCVCLĐ ngành; vận động đoàn viên gương mẫu tham gia các hoạt động xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự xã hội; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh cần tăng cường mối quan hệ phối hợp với chính quyền để phát huy vị thế, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn thời gian qua trong chăm lo tốt đời sống cho anh em cán bộ ngành, tạo dựng được niềm tin, sự gắn bó với công việc và góp phần vào sự phát triển chung của ngành BHXH tỉnh. Tuy nhiên, để tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn thời gian tới, đồng chí chỉ rõ Công đoàn cơ sở cần đi sâu, quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống của đoàn viên, đặc biệt chú trọng đến các hoạt động chăm sóc sức khỏe, giải quyết chế độ chính sách, văn hóa thể thao,… . Cuối cùng, thay mặt Đảng bộ cơ quan, đồng chí chúc Đại hội thành công tốt đẹp, chúc Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới hoàn thành xuất sắc mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 gồm có 7 đồng chí và đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh được bầu giữ chức vụ Chủ tịch.

Trần Đoàn