UBND Huyện Phú Hòa: Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2017

28/02/2017 07:51 AM

Sáng ngày 23/2/2017, UBND huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị triển khai công tác BHYT năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân giai đoạn 2016-2020, cùng dự có các đồng chí Ban chỉ đạo BHYT huyện và lãnh đạo UBND 9 xã, thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2016, số người tham gia BHYT trên địa bàn Phú Hòa tiếp tục tăng mạnh, nâng số người tham gia BHYT trên toàn huyện lên 76.594 người, đạt tỷ lệ 70,9%, góp phần tích cực vào việc hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của năm. Có được kết quả trên là nhờ vào sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là sự vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao của chính quyền địa phương cấp cơ sở trong chỉ đạo thực hiện công tác BHYT trên địa bàn.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017 theo Nghị quyết của HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Công Thạch chỉ đạo các cấp, các ngành cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời ra sức khắc phục những tồn tại, hạn chế để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân. Năm 2017 các cấp ngành cần tập trung đẩy mạnh một số giải pháp chủ yếu như sau: Tiếp tục tăng cường thời lượng phát sóng trên Đài Truyền thanh huyện để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng mục đích, ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHYT mà cụ thể là xây dựng chuyên mục BHYT phát sóng thường xuyên, liên tục trên sóng phát thanh; các Hội, đoàn thể cần xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng tổ chức Hội, đưa chỉ tiêu vận động đoàn viên, hội viên tham gia BHYT vào chương trình hoạt động; tăng cường công tác chỉ đạo đối với các hội, đoàn thể ở cơ sở, hàng tháng tổ chức tuyên truyền tại cơ sở để vận động đoàn viên, hội viên chấp hành nghiêm túc chủ trương, chính sách pháp luật về BHYT; UBND các xã, thị trấn tham mưu đảng ủy ban hành nghị quyết, tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT, đặc biệt chú ý đến đối tượng hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình; tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện hàng tháng, hàng quý để kịp thời báo cáo những tồn tại, vướng mắc và có giải pháp tháo gỡ.

Với sự quyết tâm và chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo UBND huyện, tin tưởng rằng công tác BHYT trong năm 2017 trên địa bàn huyện Phú Hòa sẽ đạt được nhiều thành tích mới, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đoàn Viết Thạch