BHXH Phú Hòa: Tập huấn quản lý và sử dụng dữ liệu danh mục thuốc, vật tư y tế

07/12/2016 04:14 PM

Vừa qua, BHXH huyện Phú Hòa phối hợp công ty VNPT Phú Yên, Trung tâm y tế huyện tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn cập nhật danh mục thuốc, dịch vụ kỹ thuật và vật tư y tế cho trạm y tế 09 xã, thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Nội dung tập huấn tập trung vào hướng dẫn cập nhật các danh mục thuốc tại cơ sở khám chữa bệnh và chuyển dữ liệu trực tiếp lên cổng tiếp nhận;cách cài đặt và sử dụng hệ thống đồng bộ dữ liệu VAS; việc ánh xạ danh mục thuốc, danh mục dịch vụ kỹ thuật, vật tư y tế. Đồng thời, các trạm y tế được hướng dẫn truy cập chức năng quản lý thông tuyến trên cổng tiếp nhận, nhập thông tin trên thẻ BHYT để tra cứu thông tin về thẻ BHYT và lịch sử KCB; phối hợp với nhà mạng VNPT xuất file danh mục thuốc, dịch vụ kỹ thuật, vậy tư y tế đã được cơ quan BHXH huyện phê duyệt để hiệu chỉnh cập nhật vào phần mềm HIS kết hợp hướng dẫn xử lý các lỗi chưa đồng bộ giữa 2 phần mềm.

Đây là dịp để các cơ sở KCB tuyến cơ sở nắm bắt và thực hiện đồng bộ dữ liệu từ phần mềm quản lý đến cổng tiếp nhận của Hệ thống thông tin BHYT, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả khám, chữa bệnh BHYT trên địa bàn.

Huỳnh Thị Hạ Uyên