Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị thăm, tặng quà gia đình chính sách

27/07/2016 09:54 AM

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến (thứ hai, từ phải sang) thăm tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh - Ảnh: KIM CHI

Sáng 26/7, đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016).

Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh đang nuôi dưỡng thường xuyên 10 đối tượng chính sách. Đơn vị duy trì 3 bữa ăn trong ngày cho từng đối tượng chính sách, với mức 1.150.000 đồng/người/tháng. Ngoài ra, nhiều tổ chức, đơn vị trong và ngoài tỉnh thường xuyên thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, tết… Hàng năm, đơn vị tổ chức điều dưỡng luân phiên cho khoảng 1.000 đối tượng chính sách trong toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Chí Hiến đánh giá cao việc chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách của Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh; đồng thời ân cần hỏi thăm sức khỏe các đối tượng chính sách, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Chí Hiến cũng đi thăm, tặng 16 suất quà cho các gia đình chính sách, thương binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn TP Tuy Hòa, mỗi suất 500.000 đồng.

* Cùng ngày, tại xã Sơn Hội (huyện Sơn Hòa), hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Học viện Ngân hàng - Phân viện Phú Yên và Xã đoàn Sơn Hội tổ chức hoạt động tình nguyện đền ơn đáp nghĩa tại xã. Tại đây, đoàn thăm hỏi, vệ sinh môi trường xung quanh nhà các gia đình chính sách; tu tảo nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã; tổ chức sinh hoạt hè, các trò chơi dân gian cho hơn 200 học sinh, thiếu nhi trong xã. Tối cùng ngày, đoàn tổ chức chương trình văn nghệ và trao 10 suất quà cho gia đình chính sách, mỗi suất 500.000 đồng và 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học khá giỏi, mỗi suất 100.000 đồng. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm liệt sĩ xã.

* Lãnh đạo Sở VH-TT-DL Phú Yên vừa đến thăm và tặng 60 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng cho các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ ở xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân). Nguồn kinh phí được vận động từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối văn xã trực thuộc sở.

* Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên tổ chức thăm, tặng quà cho 8 gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ, thương binh tại các huyện Sông Hinh, Tây Hòa, Đông Hòa và TP Tuy Hòa. Mỗi suất quà trị giá từ 200.000-400.000 đồng. Tại các nơi đến thăm, ông Trần Thành Chính, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên cùng đại diện các gia đình đã ôn lại những những năm tháng chiến đấu hào hùng trên đường Trường Sơn.

* Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (Agribank) chi nhánh Phú Yên phối hợp với chính quyền địa phương đến thăm, trao quà cho 58 thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng ở các thôn Lãnh Vân, Soi Nga, Hà Rai thuộc xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân. Mỗi trường hợp được tặng một suất quà trị giá 400.000 đồng, gồm 200.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí thực hiện chương trình đợt này là 23,2 triệu đồng, do cán bộ, nhân viên Agribank Phú Yên đóng góp để tri ân những gia đình có công với đất nước nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016).

Theo baophuyen.com.vn