UBND Huyện Phú Hòa: Tổ chức lễ phát động toàn dân tham gia BHYT

01/07/2016 11:31 AM

Hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam 1/7, sáng ngày 01/7/2016, UBND huyện Phú Hòa đã long trọng tổ chức lễ phát động toàn dân tham gia BHYT.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phụng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Khi, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo các Ban, ngành, hội đoàn thể; các phòng, ban, đơn vị trường học trên địa bàn.

Đ/C Phạm Khi, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kêu gọi toàn dân tham gia BHYT

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phạm Khi, Phó chủ tịch UBND huyện gửi đến đông đảo đại biểu tham dự thông điệp của Đảng và Nhà nước về tính ưu việt, tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của chính sách BHYT. BHYT là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia để bảo vệ sức khỏe cho mọi người khi ốm đau, bệnh tật nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Để tăng nhanh diện bao phủ và thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân thì công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp của các cấp, các ngành, nhất là cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức hội, đoàn thể luôn đặt lên hàng đầu; thường xuyên tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHYT bằng nhiều hình thức phù hợp. Bên cạnh đó cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trốn đóng, cố tình nợ đọng, lạm dụng hoặc trục lợi quỹ BHYT; nâng cao chất lượng KCB BHYT, thái độ phục vụ bệnh nhân nhằm nâng cao tính hấp dẫn của BHYT. Đồng chí kêu gọi mỗi người dân trên địa bàn huyện Phú Hòa tích cực vận động tuyên truyền và tham gia BHYT, vì sức khỏe của chính mình và cộng đồng xã hội, vì sự phát triển bền vững của mỗi gia đình, của đất nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND huyện, đồng chí Lương Công Trình, Phó Bí thư huyện Đoàn Phú Hòa cam kết sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia BHYT; tích cực phối hợp với BHXH huyện, các hội, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm kêu gọi toàn dân tham gia BHYT.

Nhân dịp này, đại diện VNPT Phú Hòa đã tặng 20 thẻ BHYT cho các học sinh của trường tiểu học Hòa Hội, huyện Phú Hòa.

Kết thúc lễ phát động, hơn 200 đoàn viên thanh niên tham gia tuyên truyền lưu động qua các trục đường chính trên địa bàn kết hợp với cấp phát tờ rơi tại khu dân cư đông người.

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền địa phương đối với công tác BHYT trong tình hình mới, đánh dấu một bước phát triển trong lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhằm đẩy nhanh thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Hòa lần thứ XV  nhiệm kỳ 2016-2021.

Một số hình ảnh tại lễ phát động:

Đoàn Viết Thạch