Các xã huyện Phú Hoà: Quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT

28/04/2016 04:04 PM

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy Phú Hòa và ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND huyện về tăng cường chỉ đạo công tác rà soát, kê khai hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn, UBND các xã trên địa bàn đã vào cuộc quyết liệt, trong đó có UBND xã Hòa Trị đang tích cực thực hiện việc rà rà soát, hoàn thiện dữ liệu lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT theo tiến độ đề ra.

Để công tác rà soát, hoàn thiện dữ liệu đảm bảo, sau khi nhận danh sách dữ liệu rà soát (mẫu DK 01-DC) và hướng dẫn từ BHXH, Bưu điện huyện Phú Hoà, đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Hoà Trị đã triệu tập và thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát tại từng địa bàn cụ thể. Phó Chủ tịch UBND xã yêu cầu Trưởng, Phó các thôn, hội đoàn thể cần thực hiện ngay việc rà soát, đối chiếu dữ liệu tại từng hộ gia đình đảm bảo đầy đủ, chính xác thông tin và không bỏ soát trường hợp nào.

Tính đến hết ngày 27/4/2016, BHXH và Bưu điện huyện thu được 3.926/4.857 mẫu DK 01-DC, đạt tỉ lệ 81%, (trong đó, số mẫu DK01-DC phải thực hiện điều chỉnh là 1.194 và 2.732 mẫu DK 01-DC đúng với dữ liệu xuất ra từ chương trình của cơ quan BHXH). Trong quá trình thực hiện rà soát, các tổ điều tra của các thôn đã thực hiện kê khai bổ sung 144 hộ (DK01), tương đương 461 nhân khẩu trên địa bàn của xã.

Chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện rà soát, hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT tại địa bàn, lãnh đạo UBND xã Hoà Trị và các điều tra viên đều có chung nhận định do dân số đông cộng với thời điểm điều tra trùng với lịch thu hoạch mùa vụ nên khó khăn trong quá trình điều tra. Ngoài ra, một số hộ gia đình đi làm ăn xa nên việc liên lạc gặp nhiều trở ngại và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đề ra, UBND xã Hoà Trị phấn đấu sẽ hoàn tất việc rà soát và bàn giao toàn bộ mẫu DK 01-DC về cho BHXH và Bưu điện huyện Phú Hoà theo đúng tiến độ.

Lê Thoa