Đảm bảo đến hết 3/2016 có ít nhất 90% đơn vị sử dụng lao động thực hiện giao dịch điện tử

11/01/2016 08:53 AM

Đó là nội dung chỉ đạo tại Công văn số 16/BHXH-CNTT ngày 11/1/2016 của BHXH tỉnh Phú Yên về triển khai giao dịch BHXH điện tử.

Theo đó, BHXH tỉnh yêu cầu Trưởng các phòng nghiệp vụ có liên quan, Giám đốc BHXH các huyện, thị xã và thành phố cần khẩn trương thực hiện việc hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động tiếp tục thực hiện phương thức giao dịch điện tử trong thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT (đối với những đơn vị chưa có chữ ký số hoặc có mà chưa sử dụng của nhà cung cấp dịch vụ I-WAN thì hướng dẫn truy cập cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam hoặc tổ chức tập huấn cho đơn vị để kê khai hồ sơ và giao dịch); tổ chức thực hiện tốt phần mềm Giao dịch BHXH phiên bản 2.0, không để tình trạng hồ sơ quá hạn trên phần mềm; hàng tuần, BHXH tỉnh yêu cầu phòng Công nghệ thông tin chịu trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện trên Group Skype của BHXH tỉnh.

Tính đến hết 31/12/2015, BHXH tỉnh đã tổ chức thực hiện giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng internet cho 1.194 đơn vị, đạt tỷ lệ 73,3% tổng số đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Trần Đoàn