Trường THCS Trần Phú – Quyết tâm 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

15/10/2015 08:07 PM

Là một Trường nằm ở trung tâm thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, được thành lập ngày 24/10/2003, qua 12 năm đi vào hoạt động, Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, trong có có thành tích nổi bật về công tác BHYT học sinh. Hiện nay nhà trường được đánh giá đạt chuẩn quốc gia.

Có thể nói với sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo của Ban Giám hiệu nhà trường cùng với sự tận tình, nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên đã cùng nhau thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, nhiều năm liền nhà trường đạt kết quả đáng khích lệ, quyền lợi KCB BHYT của các em học sinh được đảm bảo, nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, từ những kết quả đó, nhiều năm liền nhà trường được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen bằng khen như: năm học 2012-2013, nhà trường được BHXH tỉnh tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân hiệu trưởng nhà trường về thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện BHYT học sinh, tiếp đến 02 năm liền, năm học 2013-2014 và 2014-2015 tập thể nhà trường đều được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh.

Với số lượng học sinh bình quân hàng năm hơn 900 em, số lượng học sinh thuộc diện tham gia cao, vì vậy việc duy trì tỷ lệ học sinh tham gia BHYT và phấn đấu 100% học sinh có thẻ BHYT sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường trong năm học 2015-2016.

Bà Huỳnh Thị Thúy Diễm – hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Nhiều năm qua, nhà trường luôn chú trọng công tác tuyên truyền chính sách BHYT đến với toàn thể giáo viên và các bậc phụ huynh và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Với việc mức đóng BHYT tăng cao hơn năm trước và phải thu làm 2 đợt, do vậy dự báo việc triển khai BHYT học sinh năm học 2015-2016 sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với kết quả đạt được của những năm vừa qua, BGH cùng với toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu trong năm học 2015-2016 100% học sinh nhà trường tham gia BHYT”.

Với thành tích đạt được trong những năm qua, Bà Phạm Thị Lào – giám đốc BHXH huyện đánh giá: “Có thể nói Trường THCS Trần Phú là một trong số ít trường có số học sinh thuộc diện phải tham gia cao nhất, nhưng qua nhiều năm đều giữ được tỷ lệ học sinh tham gia BHYT ở mức cao. Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, nhất là giáo viên chủ nhiệm đã nhiệt tình, tâm huyết vì quyền lợi của các em học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em, nhất là việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh 02 lần/năm học, sử dụng hiệu quả kinh phí và quyết toán hàng năm đúng quy định, với những thành tích đó, tôi hy vọng năm học 2015-2016 nhà trường sẽ đạt được mục tiêu 100% học sinh tham gia BHYT”.

Có thể nói năm học 2015-2016 là năm đầu tiên thực hiện BHYT học sinh theo Luật BHYT sửa đổi, bổ sung với nhiều điểm mới, dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn. Trường THCS Trần Phú là một trong những điểm sáng trong việc thực hiện BHYT học sinh trong những năm qua, hy vọng năm học mới nhà trường sẽ gặp hái được nhiều thành công mới, góp phần cùng với các Trường trên địa bàn huyện có 100% học sinh tham gia BHYT.

(Quốc Bình – BHXH huyện Sông Hinh)