BHXH huyện Phú Hòa: tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến các xã trên địa bàn

15/10/2015 04:26 PM

Từ ngày 21 đến 28/7/2015, BHXH huyện Phú Hòa phối hợp với UBND các xã trên địa bàn tổ chức tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách và nhân dân lao động tại các xã.

Hội nghị triển khai tại 05 xã gồm: Hòa Quang Nam, Hòa Quang Bắc, Hòa Trị, Hòa Định Đông và Hòa Định Tây với số lượng bình quân 100 người/xã.

Hội nghị tập trung phổ biến về kết quả 3 năm triển khai thực hiện Nghị Quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ chính trị, đề án của chính phủ về thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân và những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và BHXH tự nguyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Viết Thạch, Phó Giám đốc BHXH huyện giải đáp các vướng mắc khi tham gia BHYT hộ gia đình cũng như BHXH tự nguyện, từng bước giúp các đại biểu hiểu sâu hơn về chính sách BHXH, BHYT.

Hội nghị phần nào giúp cho đội ngũ cán bộ và người lao động tại các xã hiểu được sự thiết thực, tính nhân văn và nhân đạo của chính sách BHXH, BHYT, góp phần ổn định cuộc sống của nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội.

Huỳnh Ngọc Lân