Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015

26/08/2015 11:19 AM

Sáng ngày 11/7/2015, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Trương thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, lãnh đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố cùng tập thể cán bộ viên chức BHXH tỉnh cũng có mặt tại Hội nghị.

Báo cáo do đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã cho biết, tính đến hết ngày 30/06/2015, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là: 630.590 người, đạt 100,2% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 87.741 người so với cùng kỳ năm trước. Riêng công tác triển khai đối tượng, trong 6 tháng đầu năm, BHXH tỉnh đã khai thác được 78 đơn vị với 286 lao động đăng ký tham gia BHXH.

Công tác thu, cấp sổ, thẻ trong 6 tháng qua cũng đã đạt được nhiều kết quả khả quan: Toàn tỉnh thu được 457.791 triệu đồng, đạt 44,6% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; số lượng sổ BHXH cấp mới: 2.342 sổ; các mặt công tác khác như: tiếp nhận – quản lý hồ sơ, ứng dụng công nghệ thông tin, kiểm tra giải quyết khiếu nại – tố cáo….đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Với tinh thần nhìn thẳng vào thực tế, đánh giá đúng nội dung công việc, Hội nghị đã tiến hành thảo luận sôi nổi, bàn bạc tìm ra giải pháp để đẩy mạnh nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Theo đó, toàn ngành tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và BHXH Việt Nam trong tổ chức thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT; phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả công tác BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh; vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu phát triển số người tham gia BHXH BHYT đạt chỉ tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, toàn Ngành cần tích cực thực hiện tốt nhiều mục tiêu như: tăng cường các biện pháp đôn đốc thu hồi nợ, hạn chế thấp nhất trình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN kéo dài, kiên quyết khởi kiện các đơn vị nợ đọng BHXH chây ỳ; phấn đấu thu BHXH, BHYT, BHTN đạt và vượt chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao năm 2015 từ 2-3% và giảm tỷ lệ nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN xuống dưới 3% so với kế hoạch thu được Ngành giao; đẩy mạnh thực hiện giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng internet cho các đơn vị sử dụng lao động, phấn đấu đến hết quý III/2015 đạt 100% số doanh nghiệp thực hiện giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng internet; tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành, các đoàn thể, địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường tuyên truyền sâu rộng những nội dung mới sửa đổi, bổ sung của Luật BHXH, Luật BHYT góp phần đưa chính sách, pháp luật BHXH, BHYT vào cuộc sống; áp dụng hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh đã trao giấy khen cho 12 cá nhân và 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm qua.

Một số hình ảnh hội nghị:

Đ/c Giám đốc Trần Quang Vinh trao bằng khen cho 6 tập thể đạt thành tích xuất sắc

Đ/c Phó Giám đốc Trương Thế Vinh trao bằng khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc

Nguyễn Trần Đoàn