BHXH và LĐLĐ thị xã Đông Hòa: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và xã viên Hợp tác xã

02/06/2022 10:30 AM

BHXH thị xã Đông Hòa vừa phối hợp với LĐLĐ thị xã tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và xã viên Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Hoà Hiệp Bắc.

Tại buổi đối thoại, tuyên truyền, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã lồng ghép tuyên truyền, phổ biến các nội dung liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, vấn đề về lao động, việc làm, công đoàn. Đặc biệt, lãnh đạo BHXH thị xã chủ động thông tin các nội dung về chính sách BHXH tự nguyện qua việc hướng xã viên thực hiện tích lũy khi còn trẻ đủ 20 năm để hưởng lương hưu, chăm lo cuộc sống khi tuổi già và được Nhà nước hỗ trợ thẻ BHYT nhằm giảm gánh nặng chi phí khi đi khám chữa bệnh. Với mức đóng và phương thức đóng linh hoạt tùy thuộc vào khả năng của người tham gia cùng chế độ hưu trí lâu dài, chính sách BHXH tự nguyện sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhóm đối tượng xã viên và người lao động tự do hoạt động sản xuất nông nghiệp tại các vùng nông thôn để chăm lo cuộc sống tuổi già trong tương lai.

Được biết, đây là một trong những hoạt động truyền thông nhân Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân do BHXH thị xã tổ chức như: Đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho người dân các xã, phường; treo băng rôn, cờ phướn tại các tuyến đường, khu dân cư; phối hợp UBND các xã, phường xây dựng các chuyên mục phát thanh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT;… nhằm kịp thời lan tỏa mạnh mẽ chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước đến với người dân, người lao động.

Minh Thơm