BHXH tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh: Ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

20/02/2022 10:11 AM

Sáng ngày 19/02/2021, BHXH tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên phạm vi toàn tỉnh.

Đúng 8 giờ 00 phút, đồng loạt tại 9 điểm cầu (Bưu điện tỉnh và Bưu điện các huyện, thị xã trong toàn tỉnh), hai ngành BHXH tỉnh-Bưu điện tỉnh tổ chức lễ Mít tinh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tại lễ Mít tinh, đại diện lãnh đạo hai ngành khẳng định vai trò, ý nghĩa thiết thực của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong chăm lo sức khỏe, đảm bảo cuộc sống cho người dân khi tuổi già; đồng thời cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động và phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đạt chỉ tiêu giao năm 2022.

Đoàn tuyên truyền lưu động di chuyển trên các tuyến đường trung tâm thành phố Tuy Hòa

Tiếp sau lễ Mít tinh, tại mỗi điểm cầu sẽ tổ chức đoàn tuyên truyền lưu động gồm xe ô tô có gắn thông điệp phát thanh và 18 xe máy có gắn cờ phướn cổ động dọc các tuyến đường trung tâm, các cụm, khu dân khu thuộc địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Dự kiến tại mỗi địa phương sẽ tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình ngay sau lễ ra quân.

Được biết, lễ ra quân là một trong những giải pháp truyền thông hiệu quả nhằm tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đã được hai ngành BHXH tỉnh-Bưu điện tỉnh triển khai trong nhiều năm qua và dự kiến sẽ tiếp tục nhân rộng, phát triển trong thời gian tới.

Trần Đoàn