BHXH các địa phương: Vận động tặng thẻ BHYT cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

12/11/2021 08:33 AM

1. Tại huyện Sơn Hòa:

Chiều ngày 11/11/2021 tại UBND xã Suối Bạc, BHXH huyện Sơn Hòa phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa, Phòng Giáo dục và Đào tạo, chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, BHXH huyện, UBND xã Suối Bạc và Hiệu trưởng các trường có học sinh được tặng thẻ BHYT.

Theo đó, BHXH huyện đã vận động, kêu gọi Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện ủng hộ tặng thẻ BHYT cho 87 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường: Tiểu học Suối Bạc, THCS Suối Bạc và Tiểu học Sơn Hà. Thẻ BHYT có giá trị sử dụng trong hai tháng cuối năm 2021 với tổng số tiền 10 triệu đồng.

2. Tại Huyện Sông Hinh:

Cùng ngày, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sông Hinh tổ chức tặng 55 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số và 41 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng giảm thẻ BHYT theo Quyết định số 861/QĐ-TTg tại xã Đức Bình Tây với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Trước đó, tại địa bàn huyện Sông Hinh, Công ty TNHH Anh Vũ Phú Yên đã hỗ trợ tặng 600 thẻ BHYT với số tiền hơn 56 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 15 trường học trên địa bàn huyện.

Đây là việc làm đầy tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ khó khăn với người dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh việc đẩy mạnh các giải pháp đôn đốc thu, tuyên truyền, vận động phát triển thì công tác kêu gọi ủng hộ mua thẻ BHYT, sổ BHXH cho người dân là một trong những giải pháp mà BHXH các địa phương đang hướng đến nhằm gia tăng và mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn.

Kim Huệ-Quốc Bình