BHXH tỉnh: Đào tạo nhân viên Đại lý thu năm 2021

24/10/2021 02:20 PM

Trong hai ngày 22 và 23/10, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT năm 2021 trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.

Đối tượng được đào tạo, tập huấn gồm 29 cá nhân được Đại lý thu UBND các xã, phường, Bưu điện tỉnh và ViettelPay Phú Yên tuyển chọn, giới thiệu làm nhân viên Đại lý thu năm 2021. Tại hội nghị, các đại biểu được đại diện Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, Phòng Quản lý thu truyền đạt, hướng dẫn các chuyên đề: Cập nhật các thống tin, chính sách mới liên quan đến BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những quy định về nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT; giới thiệu công cụ tính đóng BHXH tự nguyện tự động trên nền tảng Internet. Đồng thời cung cấp các kỹ năng liên quan đến quy trình tư vấn, khai thác, phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; kỹ năng chăm sóc khách hàng và xử lý các tình huống trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sau hai ngày đào tạo, các đại biểu tham gia làm bài thi sát hạch với 20 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh công tác làm Đại lý thu BHXH, BHYT và các nội dung cơ bản chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Kết quả 29/29 đại biểu đạt yêu cầu và được công nhận chính thức làm nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT năm 2021 trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh gửi lời chúc mừng đến 29 cá nhân đã chính thức trở thành nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT. Đồng chí lưu ý các nhân viên Đại lý thu mới cần tập trung nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn nữa các nội dung, kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH tỉnh, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình làm công tác Đại lý thu để mỗi người thực sự là “cánh tay nối dài” chung sức cùng Ngành BHXH lan tỏa mạnh mẽ chính sách an sinh xã hội đến mọi người dân.

Trần Đoàn