BHXH tỉnh: Chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

23/06/2021 10:55 AM

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Ngành BHXH Việt Nam, sáng ngày 23/6/2021, thay mặt BHXH tỉnh, Phó Giám đốc Hồ Phương đã trao tặng số tiền 40 triệu động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Phương trao tiền ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh

Kinh phí ủng hộ từ nguồn đóng góp ngày lương của toàn thể công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH tỉnh để chung tay, góp sức cùng Đảng, Nhà nước quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Tại buổi trao tặng, đồng chí Phạm Thị Ngọc Tuyết, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh gửi lời tri ân và ghi nhận những tấm lòng quý báu, chung tay san sẻ của tập thể công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cam kết sẽ chuyển gửi kịp thời số tiền các cá nhân, đơn vị ủng hộ phục vụ việc mua sắm trang thiết bị, máy móc và nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch Covdi-19 của tỉnh.

bên cạnh việc kêu gọi đóng góp ủng hộ quỹ, BHXH tỉnh đã và đang triển khai các giải pháp đảm bảo “mục tiêu kép” vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị giao, vừa phòng, chống dịch Covid-19 như: Phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đảm bảo an toàn cho người dân; đẩy mạnh chi trả qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. Đặc biệt, toàn ngành BHXH tỉnh đang tập trung cài đặt và hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số nhằm giúp mọi người không phải giao dịch trực tiếp, hạn chế đi lại trong các giao dịch với cơ quan BHXH hoặc thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, góp phần cùng cả hệ thống chính trị tích cực phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Trần Đoàn