BHXH tỉnh: Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ giao

05/05/2021 10:55 AM

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 cùng yêu cầu sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao của Ngành, Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Toán vừa ký ban hành loạt các văn bản giao chỉ tiêu phấn đấu thực hiện công tác thu, phát triển đối tượng quý 2/2021 và phát động thi đua chuyên đề nội dung cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số, vận động, khuyến khích nhận lương hưu, chi trả chế độ BHXH, TCTN qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo đó, để thực hiện khai thác, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2021 đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch BHXH Việt Nam giao, BHXH tỉnh tạm giao dự toán thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN quý 2/2021 cho các đơn vị trực thuộc hệ thống và yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Dự toán giao đến hết quý 2/2021, toàn tỉnh phát triển đạt 56.853 người tham gia BHXH bắt buộc, 17.500 người tham gia BHXH tự nguyện và 806.968 người tham gia BHYT với số thu đạt gần 815.000 triệu đồng.

Toàn hệ thống BHXH tỉnh đang tập trung nỗ lực tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số cho người dân

Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ bao phủ việc sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn đạt tỷ lệ 100% trong thời gian sớm nhất, Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Toán vừa ký ban hành văn bản phát động thi đua trong toàn hệ thống. Cơ cấu giải thưởng xét theo quý đối với 02 tập thể đạt, vượt 35% quý 2/2021 và 70% quý 3/2021 có số lượng đăng ký, đăng nhập cao nhất (thứ tự từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu BHXH tỉnh giao) và 03 cá nhân nổi trội nhất. Đối với cơ cấu giải thưởng năm, gồm 01 tập thể đạt tỷ lệ hoàn thành cao nhất và thời gian hoàn thành sớm nhất; 01 tập thể đạt tỷ lệ hoàn thành cao và thời gian sớm thứ 2; 01 tập thể đạt tỷ lệ hoàn thành cao và thời gian sơm thứ 3 và 05 cá nhân nổi trội nhất trong thực hiện phong trào thi đua. Thời gian phát động từ ngày 30/4/2021 đến ngày 31/12/2021.

Ngoài ra, BHXH tỉnh vừa ban hành công văn phát động thi đua chuyên đề vận động, khuyến khích nhận lương hưu, chi trả chế độ BHXH, TCTN qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. Tiêu chí đánh giá thi đua dựa trên các chỉ tiêu giao của BHXH tỉnh tại văn bản giao chỉ tiêu vận động, khuyến khích người nhận các chế độ BHXH, TCTN qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt năm 2021. Cơ cấu giải thưởng, đối với tập thể gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba cho kết quả tính đến 31/12/2021 các đơn vị hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu giao thứ tự từ cao xuống thấp và 03 cá nhân có thành tích nổi trội nhất đề nghị Giám đốc BHXH tỉnh xem xét, biểu dương và khen thưởng.

Trần Đoàn