Thẻ BHYT mẫu cũ vẫn có giá trị sử dụng từ ngày 1/4/2021

30/03/2021 01:50 PM

Từ ngày 01/4/2021, thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) mẫu mới sẽ được sử dụng trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đổi thẻ BHYT theo mẫu mới, thẻ BHYT đã cấp cho người tham gia BHYT trước đây nếu còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để đi khám chữa bệnh.

Ảnh minh họa

Đại diện Phòng Cấp sổ thẻ BHXH tỉnh cho biết, hiện nay số lượng phôi thẻ BHYT mẫu cũ vẫn còn và theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam khi đến thời điểm nếu phôi thẻ BHYT cũ chưa sử dụng hết thì cơ quan BHXH sẽ tiếp tục sử dụng in, cấp cho người tham gia đến khi hết mới được chuyển sang sử dụng theo mẫu thẻ mới.

Hiện nay, toàn bộ thông tin, dữ liệu về BHYT của người tham gia, thông tin về quyền lợi BHYT đã được cập nhật trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT và Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam. Vì vậy, người tham gia được cấp thẻ BHYT mẫu mới hay đang dùng mẫu cũ đều có thể sử dụng để khám chữa bệnh BHYT và hưởng đầy đủ các quyền lợi theo mã đối tượng mà mình tham gia.

Như vậy, nếu đến thời điểm ngày 01/4/2021 lượng phôi thẻ BHYT cũ vẫn còn thì BHXH tỉnh vẫn sẽ tiếp tục sử dụng để in cấp mới, cấp lại, đổi thẻ BHYT cho người tham gia cho đến khi hết sẽ chuyển sang in cấp thẻ BHYT theo mẫu mới.

Trần Đoàn