BHXH tỉnh chi trả gộp lương hưu và trợ cấp BHXH

28/12/2020 02:47 PM

Nhằm tạo điều kiện cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH vui Tết cổ truyền Tân Sửu, BHXH Việt Nam đã ban hành văn bản chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 01, tháng 02/2021.

Ảnh minh họa

Theo đó, BHXH tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng của tháng 01 và tháng 02/2021 trong cùng kỳ chi trả tháng 01/2021. Để đảm bảo quyền lợi cho người thụ hưởng, BHXH tỉnh yêu cầu Bưu điện tỉnh phải thông báo cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn tỉnh biết lịch chi trả 02 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH. Việc tổ chức chi trả cho người thụ hưởng chính sách phải thực hiện  đầy đủ, kịp thời, đúng kế hoạch đã xây dựng và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, để công tác phối hợp chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng giữa hai ngành được thuận lợi, BHXH tỉnh giao cho  BHXH các huyện, thị xã có trách nhiệm theo dõi, giám sát chi trả và thực hiện quyết toán lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 01, 02 năm 2021 với hệ thống Bưu điện huyện theo đúng quy định của ngành./.

Kim Oanh