Đôn đốc, giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu giao năm 2020 tại BHXH cấp huyện

18/11/2020 10:22 AM

Tính đến hết tháng 10/2020, các chỉ tiêu thu, giảm nợ và phát triển đối tượng trên toàn tỉnh hiện chưa đạt tiến độ BHXH Việt Nam giao, số tiền thu BHXH, BHYT, BHTN hiện chỉ đạt 74,8%, chỉ tiêu giảm nợ còn ở mức cao (6,8%) và chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH nói chung còn đạt thấp so với kế hoạch đề ra.

Trước tình hình trên, trong hai ngày 16 và 17/11/2020, đoàn công tác BHXH tỉnh do đồng chí Phó Giám đốc Phan Ngọc Luận làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, giám sát và đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ giao năm 2020 tại BHXH các huyện, thị xã: Sông Hinh, Tây Hòa, Đông Hòa và Sông Cầu.

Tại các buổi làm việc, đoàn công tác tập trung vào kiểm tra việc thực hiện phong trào thi đua phát động công chức, viên chức và người lao động BHXH tỉnh vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trong toàn hệ thống. Đoàn tập trung vào nắm bắt tình hình, đôn đốc việc thực hiện công tác phối hợp giữa BHXH và Bưu điện huyện trong triển khai công tác thu, vận động và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, kiểm tra công tác rà soát, đối chiếu dữ liệu doanh nghiệp đăng ký hoạt động mới từ Sở Kế hoạch và Đầu tư để hướng dẫn và yêu cầu doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN cho người lao động theo quy định.

Bên cạnh đó, đoàn công tác tập trung giải đáp, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện công tác thu, công tác khai thác và phát triển đối tượng ở BHXH các huyện, thị xã.

Dự kiến từ ngày 18-20/11, đoàn công tác sẽ tiếp tục làm việc với BHXH các huyện còn lại để đẩy nhanh tiến độ thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2020 trên toàn tỉnh.

Lại Thị Lương