Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

11/07/2020 02:20 PM

Sáng ngày 11/7, BHXH tỉnh Phú Yên phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Lãnh đạo BHXH tỉnh phát động, hô khẩu lệnh ra quân

Tham dự Lễ ra quân tại điểm cầu BHXH tỉnh có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN tỉnh; lãnh đạo BHXH và Bưu điện tỉnh cùng hơn 70 viên chức, người lao động thuộc hai ngành. Tại 08 huyện, thị xã trong tỉnh, viên chức, người lao động hai ngành BHXH, Bưu điện cũng đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Lễ ra quân được tiếp sóng trực tiếp từ điểm cầu Trung ương. Tiếp đó, tại địa bàn 09 huyện, thị xã, thành phố đồng loạt tổ chức Đoàn tuyên truyền lưu động gồm xe ô tô phát loa thông điệp và đoàn xe máy từ 20-30 xe có gắn cờ phướn cổ động chạy dọc các tuyến đường chính thuộc địa bàn các đơn vị.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Mục đích chính của đợt ra quân lần này để tuyên truyền, vận động trực tiếp các nhóm đối tượng, nhất là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, những người chưa tham gia BHYT hộ gia đình thấy rõ được quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để hoàn thành chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh năm 2020 và từng bước hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Đồng chí khẳng định, để công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn trở nên sâu rộng, tạo lan tỏa mạnh mẽ thì cần thiết phải có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự vào cuộc phối hợp mạnh mẽ của từ các ngành liên quan nhằm thực hiện thằng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong chương trình hành động của Tỉnh ủy, Quyết định của UBND tỉnh, hướng đến mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Dự kiến sau Lễ ra quân, viên chức, người lao động hai ngành sẽ chia thành từng nhóm nhỏ đi đến các khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại,… để tuyên truyền, vận động kết hợp cấp phát tờ gấp tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho người dân. Hai ngành phấn đấu đợt ra quân lần này sẽ vận động, phát triển mới 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện.

Trần Đoàn