Tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH, BHYT cho người lao động

31/05/2020 08:12 PM

Nhân Tháng công nhân năm 2020, sáng ngày 29/5, BHXH tỉnh phối hợp LĐLĐ tỉnh và Sở LĐ-TB&XH tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn chính sách, pháp luật BHXH, BHYT và lao động việc làm cho gần 80 người sử dụng lao động, người lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa.

Tại buổi tư vấn, đại diện các sở, ngành tập trung hướng dẫn, phổ biến những nội dung mới liên quan đến thực thi chính sách BHXH, BHYT và các nội dung về lao động việc làm, an toàn lao động trong sản xuất kinh doanh để người lao động và chủ sử dụng lao động nắm bắt kịp thời. Liên quan đến chính sách BHXH, nhiều người lao động thắc mắc các vấn đề về chế độ thai sản , dưỡng sức, tai nạn lao động, đặc biệt là chế độ hưu trí trước tuổi và được đại diện BHXH tỉnh giải đáp kịp thời, cặn kẽ.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình phối hợp giữa BHXH tỉnh và LĐLĐ tỉnh; thông qua các buổi đối thoại, giúp người lao động và chủ sử dụng lao động nắm bắt kịp thời, đầy đủ và chính xác những quy định về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT để thực thi đúng quy định, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động.

Ngô Hưng