BHXH tỉnh: Tập huấn phần mềm chuyển phát hồ sơ BHXH

18/05/2020 08:16 PM

Sáng ngày 17/5/2020, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm chuyển phát hồ sơ BHXH. Đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có cán bộ phụ trách công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thuộc BHXH tỉnh, BHXH huyện cùng đại diện lãnh đạo, nhân viên phụ trách tiếp nhận hồ sơ Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Công nghệ thông tin, BHXH tỉnh đã giới thiệu và hướng dẫn quy trình, cách thức sử dụng phần mềm chuyển phát hồ sơ BHXH. Theo đó, trên cơ sở phần mềm sẵn có, cá nhân, tổ chức truy cập vào địa chỉ https://bhxh.vnpost.vn để đăng ký tài khoản sử dụng. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, cá nhân, tổ chức truy cập và khai báo các nội dung hồ sơ (hồ sơ giấy) liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT cần nộp để ngành bưu điện nắm bắt thông tin và cử cán bộ trực tiếp đến tại địa chỉ khai báo và tiếp nhận hồ sơ chuyển gửi cơ quan BHXH giải quyết. Đồng thời, thông qua phần mềm, cá nhân, tổ chức có thể tra cứu, nắm bắt tình hình hồ sơ đang trong quá trình xử lý, hạn chế tối đa tình trạng mất, thất lạc hồ sơ và định vị được các bưu gửi về cơ quan BHXH.

Việc triển khai phần mềm chuyển phát hồ sơ BHXH nhằm tăng cường đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, giúp cơ quan BHXH, ngành bưu điện từng bước nâng cao chất lượng phục vụ cũng như giám sát chặt chẽ, chính xác quá trình chuyển phát hồ sơ giữa cơ quan BHXH và cá nhân, tổ chức.

Trần Đoàn