BHXH huyện Tây Hòa: Hoàn thành in thông báo kết quả đóng và tờ rời sổ BHXH

02/03/2020 08:48 AM

Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam về quy trình thu, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT, đến nay BHXH huyện Tây Hòa đã cơ bản thực hiện xong việc in in kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN năm 2019 (Mẫu C13-TS) và tờ rời năm 2019 cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện; đồng thời tiến hành chuyển giao cho Bưu điện 147 mẫu C13-TS và 6.224 tờ rời cho 3.794 lao động để gửi cho đơn vị sử dụng lao động và người lao động tham gia BHXH kịp thời.

Bên cạnh đó, để tránh xảy ra tình trạng chậm trễ trong việc cấp phát làm ảnh hưởng đến việc thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH của người tham gia, bộ phận  một cửa BHXH huyện thường xuyên đôn đốc, yêu cầu nhân viên Bưu điện huyện cam kết thực hiện giao phát kịp thời đến tay người lao động.

BHXH huyện đang bàn giao tờ rời quá trình đóng BHXH cho Bưu điện chuyển gửi người lao động

Tính đến nay, Bưu điện huyện Tây Hòa đã giao phát đạt khối lượng 50% số tờ rời năm 2019 cho người lao động và cam kết sẽ hoàn thành kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Hà Minh Chính