Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra BHXH, BHYT năm 2020

14/02/2020 04:55 PM

Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra đã được phê duyệt, Phòng Thanh tra- Kiểm tra, BHXH tỉnh Phú Yên vừa tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2020, đồng thời phân công nhiệm vụ cho từng viên chức làm công tác thanh tra kiểm tra của đơn vị.

Đoàn kiểm tra tại cơ sở KCB thuộc huyện Sơn Hòa

Năm 2020, toàn hệ thống BHXH tỉnh sẽ tổ chức thực hiện công tác Thanh tra- Kiểm tra theo kế hoạch tại 145 đơn vị, trong đó: Thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT, BHTN tại 75 đơn vị sử dụng lao động; phối hợp Thanh tra - Kiểm tra liên ngành tại 20 đơn vị sử dụng lao động; kiểm tra 03 đơn vị BHXH huyện, 03 Đại diện chi trả BHXH, 03 Đại lý thu BHXH, BHYT, 05 cơ sở Khám chữa bệnh BHYT và 36 đơn vị sử dụng lao động. Ngoài ra công tác phối hợp với các Phòng nghiệp vụ liên quan thực hiện Thanh tra đột xuất nhằm góp phần đẩy mạnh công tác thu hồi nợ đóng BHXH, BHYT và phát triển đối tượng tham gia BHXH cũng được quán triệt cụ thể cho từng viên chức trong đơn vị.

Đánh giá công tác Thanh tra, kiểm tra năm 2019, những tồn tại, khó khăn, vướng mắc được đã được tập thể đơn vị trao đổi, xây dựng phương pháp xử lý, cố gắng tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan, tranh thủ sự hướng dẫn của cấp trên nhằm tham mưu lãnh đạo BHXH tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác thanh tra năm 2020.

Ngay sau khi triển khai nhiệm vụ, toàn đơn vị đã bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra ngay từ đầu tháng 02/2020.

Phạm Thị Lào