BHXH huyện Phú Hòa: Tập huấn nâng cao trình độ, kỹ năng cho nhân viên đại lý thu

22/05/2019 03:27 PM

Để tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống đại lý thu, vừa qua, BHXH huyện Phú Hòa đã tổ chức hội nghị tập huấn cập nhật kiến thức, kỹ năng cho 133 nhân viên đại lý thu các xã, thị trấn và bưu điện trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Trong hai ngày diễn ra tập huấn, nhân viên đại lý thu được cung cấp, phổ biến đầy đủ những kiến thức cơ bản về chính sách BHXH, BHYT như: Mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ, cách tính bình quân lương hưu, BHXH một lần của BHXH tự nguyện; thay đổi về mức tiền đóng từ tháng 7/2019 đối với người tham gia BHYT hộ gia đình; đồng thời thông tin, phổ biến một số thay đổi mới về chính sách BHYT theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ, hướng dẫn cách tra cứu mã số BHXH, thời hạn sử dụng thẻ BHYT và quá trình tham gia BHXH trên hệ thống mạng Internet,...

Bên cạnh đó, nhân viên đại lý thu được đào tạo, giới thiệu các kỹ năng truyền thông như kỹ năng vận động, tuyên truyền; thăm hộ gia đình; tư vấn, giải đáp cũng như chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ những nhân viên đại lý thu tiêu biểu, vận động được nhiều người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với số thu lớn hàng tháng.

Toàn huyện Phú Hòa hiện có 133 nhân viên đại lý thu, bình quân mỗi thôn, khu phố có từ 2 đến 3 nhân viên đại lý thu hoạt động. Tính riêng năm 2018, toàn hệ thống đại lý thu đã vận động được 50.859 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với số tiền thu được trên 19 tỷ đồng. Năm 2019, hệ thống đại lý thu phấn đấu vận động đạt tối thiểu từ 90% người dân tham gia BHYT và hoàn thành chỉ tiêu UBND huyện giao về BHXH tự nguyện.

Văn Hiếu