BHXH tỉnh: Tập huấn công tác quản lý và cấp mã số BHXH

14/05/2019 07:02 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn quản lý và cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT. Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện phòng Công nghệ thông tin đã trình bày tổng quan về quy chế quản lý và cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH để cán bộ phụ trách chuyên môn các đơn vị nắm rõ và thực hiện đúng quy định. Đồng thời, chỉ ra các tồn tại trong công tác cấp mã số BHXH, cập nhật mẫu 01-BD và xử lý dữ liệu trùng trong thời gian vừa qua; hướng dẫn sử dụng các phần mềm nghiệp vụ theo quy chế Quản lý và cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT cũng như thực hành cấp mã số BHXH theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH trên phần mềm HGĐ và phần mềm TST.

Được biết, hiện nay toàn tỉnh đã thực hiện việc đồng bộ và cấp mã số BHXH cho người tham gia đạt tỷ lệ 100%, tuy nhiên vẫn còn nhiều tồn tại, phát sinh như việc trùng các tiêu chí: Trong hộ có 2 nhân khẩu trùng nhau, nhân khẩu trùng nhau 4 tiêu chí, 3 tiêu chí; người đủ 80 tuổi trở lên, trẻ em có kê khai trong dữ liệu hộ gia đình nhưng chưa được cấp thẻ BHYT;...

Việc cấp mã số BHXH được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành BHXH trong thời gian tới nhằm phục vụ công tác quản lý cũng như mang lại nhiều lợi ích quan trọng đối với người dân trong tra cứu thông tin cũng như giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Trần Đoàn