BHXH tỉnh: Phát động thi đua cập nhật số điện thoại và chứng minh nhân dân người tham gia BHXH, BHYT

17/04/2019 09:21 AM

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào vận hành, quản lý các hoạt động chuyên môn của ngành, tạo thuận lợi, sự tương tác giữa người dân, đơn vị lao động và cơ quan BHXH trong quá trình tra cứu và giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT; BHXH tỉnh vừa ban hành Công văn số 225/BHXH-TCCB, phát động thi đua chuyên đề về thu thập số điện thoại và số chứng minh nhân dân của người tham gia BHXH, BHYT.

Ảnh minh họa

Đối tượng tham gia thi đua là Phòng Quản lý thu, BHXH các huyện, thị xã, thành phố và các cá nhân được giao nhiệm vụ thu thập, cập nhật số điện thoại và số chứng minh nhân dân vào phần mềm TST trong hệ thống BHXH tỉnh.  Trong thời gian từ ngày phát động thi đua đến 31/10/2019, các tập thể, cá nhân phải hoàn thành việc thu thập đầy đủ, chính xác số điện thoại và số chứng minh nhân dân của người tham gia BHXH, BHYT bao gồm: Đối tượng tham gia BHXH, BHYT bắt buộc; người tham gia BHYT theo nhóm được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng (trừ học sinh, sinh viên); nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình (tính theo hộ); người tham gia BHXH tự nguyện vào phần mềm TST.

Kết thúc đợt thi đua, căn cứ vào tỷ lệ hoàn thành việc cập nhật số điện thoại và số chứng minh nhân dân của người tham gia BHXH, BHYT so với số người tham gia đang quản lý, BHXH tỉnh sẽ có hình thức khen thưởng phù hợp với các tập thể, cá nhân hoàn thành nhiệm vụ với mức cao nhất dành cho tập thể là tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh kèm theo tiền thưởng trị giá 10.000.000 đồng và Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh kèm theo tiền thưởng trị giá 3.000.000 đồng cho cá nhân; đồng thời, BHXH tỉnh sẽ xem xét trừ điểm hạ bậc thi đua đối với các đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành đạt dưới 50%.

Trần Đoàn