Thị xã Sông Cầu: Phấn đấu đạt trên 85% dân số tham gia BHYT

23/08/2018 08:20 AM

Vừa qua, UBND thị xã Sông Cầu tổ chức các buổi làm việc với đại diện UBND các xã, phường trên địa bàn để đánh giá tình hình triển khai vận động người dân tham gia BHYT những tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Đồng chí Lâm Duy Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã dự và chủ trì các buổi làm việc.

BHXH thị xã Sông Cầu tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia BHYT

Tại các buổi làm việc, đại diện các đơn vị báo cáo tình hình triển khai công tác tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHYT tại từng địa bàn quản lý trong 7 tháng đầu năm 2018. Theo đó, tính đến 31/7/2018, toàn thị xã có 82.308 người, đạt tỷ lệ bao phủ 83,47%; đồng thời, đại diện các đơn vị tập trung thảo luận chỉ rõ những tồn tại, nguyên nhân và đề ra giải pháp thực hiện thực hiện tốt công tác này trong những tháng còn lại của năm 2018.

Thị xã Sông Cầu đang phấn đấu đến cuối năm 2018, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT trên 85%. Để hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh năm 2018, đồng chí Lâm Duy Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thị ủy, Thủ tưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung tổ chức quan triệt và có kế hoạch chỉ đạo rà soát các nhiệm vụ được giao; tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT theo tinh thần, nội dung chỉ đạo của Thị ủy, HĐND và UBND thị xã; chú trọng rà soát, quán triệt đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, địa phương tích cực tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình tham gia đóng BHYT và vận động dòng họ gia đình hưởng ứng tham gia; BHXH thị xã tiếp tục phối hợp với các hội, đoàn thể, đặc biệt là Hội LHPN thị xã chỉ đạo các cấp hội ở xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền đến từng hội viên, nhất là tuyên truyền trực tiếp hoặc lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của chi hội hàng tháng để vận động hội viên và người dân tham gia BHYT đạt hiệu quả.

Hồ Huỳnh Thảo