BHXH tỉnh: Tập huấn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ phụ nữ

20/08/2018 08:34 AM

Vừa qua, BHXH tỉnh đã tổ chức đợt tuyên truyền, tập huấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho gần 360 ủy viên BCH Hội LHPN các xã, phường, thị trấn trên địa bàn các huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa.

Quang cảnh buổi tuyên truyền cho hội viên phụ nữ huyện Tuy An

Tại hội nghị, cán bộ phụ nữ được trang bị đầy đủ kiến thức về những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng, quyền lợi, mức đóng, phương thức đóng,... Đặc biệt, báo cáo viên tập trung phân tích tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện để đại biểu nắm bắt và truyền đạt cho hội viên, người dân; đồng thời, chỉ rõ những điểm mới trên thẻ BHYT để kịp thời giải đáp những băn khoăn và thắc mắc của hội viên phụ nữ.

Năm 2018, toàn tỉnh phấn đấu đạt 84,5% dân số tham gia BHYT và 18% lực lương lao động tham gia BHXH. Để đạt mục tiêu đề ra, BHXH tỉnh đang chú trọng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó, tập trung vào giải pháp tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm nhóm đối tượng tại cơ sở để từng bước nâng cao diện bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn.

Trần Đoàn