BHXH huyện Sông Hinh: Tập huấn, đào tạo nhân viên đại lý thu năm 2018

21/06/2018 08:18 AM

Vừa qua, BHXH huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tập huấn, đào tạo và bồi dưỡng nâng cao kiến thức về BHXH, BHYT cho 73 nhân viên Đại lý thu trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, nhân viên Đại lý thu được giới thiệu, cung cấp một số nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT; đồng thời, được hướng dẫn các thủ tục, quy trình thực hiện thu BHXH tự nguyện, BHYT và kỹ năng, phương pháp truyền thông, vận động đối tượng tham gia.

Hiện nay, bên cạnh các Đại lý thu truyền thống là UBND các xã, phường, thị trấn và bưu điện, BHXH huyện Sông Hinh đã ký kết hợp đồng Đại lý thu BHXH, BHYT với Hội LHPN huyện nhằm mở rộng và củng cố hoạt động của hệ thống Đại lý thu trên địa bàn huyện; từng bước phát triển, mở rộng đối tượng và nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn.

Trà My