BHXH huyện Phú Hòa: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho người lao động

21/05/2018 03:32 PM

Chiều ngày 19/5/2018, BHXH huyện Phú Hòa phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho hơn 80 cán bộ, đoàn viên và người lao động Công ty TNHH Quang Sơn.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện BHXH huyện đã trình bày khái quát những nội dung liên quan đến chính sách BHXH, BHYT mà trọng tâm là Luật BHXH số 58 và Luật BHYT số 46; đồng thời, tuyên truyền những điểm mới của chính sách BHXH có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 và giới thiệu sơ lược về chính sách BHXH tự nguyện để đoàn viên, lao động kịp thời nắm bắt.

Cũng tại hội nghị, đông đảo đoàn viên, công nhân lao động đã tham gia đóng góp ý kiến, trình bày các thắc mắc liên quan đến vấn đề tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Sang, Giám đốc Công ty TNHH Quang Sơn cho biết, hội nghị đã phần nào giúp đơn vị hiểu rõ hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc tham gia BHXH cho người lao động. Công ty cam kết sẽ tích cực phối hợp với các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp, giải pháp nhằm cải thiện đời sống và đảm bảo quyền lợi cho người lao động, đặc biệt là tạo mọi điều kiện để  họ được tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Minh Phương