BHXH huyện Tây Hòa và thị xã Sông Câu: Tập huấn, đào tạo nhân viên Đại lý thu

21/05/2018 08:37 AM

Tại BHXH thị xã Sông Cầu:

Trong 2 ngày từ 17-18/5/2018, BHXH thị xã Sông Cầu đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho hơn 70 nhân viên Đại lý thu các xã, phường và bưu điện trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện BHXH thị xã đã phổ biến một số nội dung cơ bản liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện; đặc biệt, tập trung vào phân tích, làm rõ những ưu điểm vượt trội của chính sách BHXH tự nguyện so với các loại hình bảo hiểm thương mại và gửi tiết kiệm nhằm giúp nhân viên Đại lý thu củng cố thêm kiến thức trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia; đồng thời, hướng dẫn một số bước thăm hộ gia đình và đào tạo một số kỹ năng nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền, vận động cao nhất.

Cũng tại hội nghị, đại diện BHXH thị xã đã tổ chức kiểm tra, sát hạch và cấp thẻ hoạt động cho 10 nhân viên đại lý mới.

Được biết, thị xã Sông Cầu hiện có 85 nhân viên Đại lý thu xã, phường và bưu điện. Với mục tiêu tiếp tục duy trì  và nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn, BHXH thị xã sẽ không ngừng củng cố, đào tạo nâng cao chất lượng và mở rộng mạng lưới Đại lý thu BHXH, BHYT đến từng địa bàn thôn, khu phố, đảm bảo mỗi đơn vị có ít nhất 01 nhân viên đại lý hoạt động.

Tại BHXH huyện Tây Hòa:

Ngày 19/5/2018, BHXH huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng truyền thông cho 75 nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn.

Nội dung hội nghị tập trung vào việc bồi dưỡng, tập huấn các kỹ năng truyền thông chính sách BHXH, BHYT; đồng thời, đi sâu phân tích, làm rõ những nội dung của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Quyền lợi; mức đóng; quy chế hoạt động của Đại lý thu; quy trình thu BHYT hộ gia đình... và thực hành một số kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp (kỹ năng lắng nghe, quan sát, đặt câu hỏi, giao tiếp, xây dựng lòng tin) trong quá trình tiếp xúc với các nhóm đối tượng.

Quang cảnh hội nghị

Xác định công tác đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cần thiết và thường xuyên trong chiến lược truyền thông của ngành, thời gian tới, BHXH huyện sẽ chú trọng việc đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức đào tạo nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên Đại lý thu chuyên nghiệp, bền vững, góp phần phát triển và mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.

Huỳnh Thảo, Hoàng Long Yên