BHXH tỉnh: Rà soát thông tin bàn giao sổ BHXH cho người lao động

11/04/2017 07:49 AM

BHXH tỉnh vừa ban hành Côngvăn số 194/BHXH-CST ngày 7/4/2017 về việc thông báo kế hoạch rà soát thông tin cá nhân, quá trình đóng BHXH và bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo đó, để đảm bảo nguồn dữ liệu chính xác liên quan đến quá trình tham gia BHXH  làm cơ sở giải quyết các chế độ BHXH và tiến tới áp dụng thẻ BHXH điện tử, BHXH tỉnh sẽ phối hợp đơn vị sử dụng lao động cập nhật thông tin cá nhân, quá trình đóng BHXH của người lao động và in phiếu đối chiếu (mẫu số 03) chuyển về đơn vị lao động. Đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm hướng dẫn người lao động kiểm tra thông tin, quá trình đóng BHXH theo mẫu (số 03) hoặc bổ sung hồ sơ theo mẫu (số 02), sau đó ký xác nhận và chuyển về cơ quan BHXH để thẩm định, hoàn thiện dữ liệu và chuẩn bị bàn giao sổ cho người lao động quản lý.

Thời gian thực hiện quy trình rà soát, kiểm tra dữ liệu dự kiến hoàn thành chậm nhất vào ngày 31/8/2017 và sẽ bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý trước ngày 31/12/2017. Để công tác triển khai được đảm bảo nhanh chóng, thuận lợi và đạt hiệu quả cao, BHXH tỉnh yêu cầu đơn vị sử dụng lao động và người lao động nghiêm túc phối hợp thực hiện.

Trần Đoàn