Sơ kết phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị

19/09/2016 01:35 PM

Chiều ngày 16/9/2016, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020. Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức văn phòng BHXH tỉnh; các đồng chí Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

3 năm qua (2013-2015), hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, toàn hệ thống BHXH tỉnh đã ra sức thi đua thực hiện tốt nội dung kế hoạch của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong 3 năm, BHXH tỉnh đã đề ra Kế hoạch số 97/KH-BHXH, chủ động phối hợp với các ban, ngành, cơ quan truyền thông như: Hội LHPN, LĐLĐ tỉnh, Đài Phát thanh – Truyền hình,… đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 21 cuả ngành với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tích cực đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng, thu đúng, thu đủ, giảm nợ đọng và giải quyết các chế độ thụ hưởng cho người tham gia đảm bảo kịp thời, đúng quy định với hơn 70.000 trường hợp được giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BHTN. Tính đến 30/6/2016, tổng số đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn tỉnh đạt 701.044 người, tăng 220.008 người so với năm 2012, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 79%, vượt chỉ tiêu HĐND tỉnh và BHXH Việt Nam giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các nội dung kế hoạch của ngành và của BHXH tỉnh trong thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị; tích cực phối hợp các cơ quan, ban, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của nhân dân; tăng cường các biện pháp hữu hiệu nhằm khai thác, mở rộng đối tượng, đôn đốc xử lý thu hồi nợ đọng hiệu quả, đồng thời củng cố và kiện toàn hệ thống đại lý thu ngày càng ổn định, chuyên nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, phối hợp chặt chẽ với cơ sở khám chữa bệnh nâng cao, đổi mới chất lượng nhằm phục vụ đối tượng tốt nhất.

Nhân dịp này, BHXH Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể thuộc BHXH tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015; tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 8 tập thể, tặng bằng khen cho 7 cá nhân thuộc BHXH tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015. Cũng trong dịp này, BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 7 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW 3 năm 2013-2016; tặng giấy khen cho 6 tập thể thuộc BHXH tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua 6 tháng đầu năm 2016.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đại diện 2 tập thể thuộc BHXH tỉnh nhận Cờ thi đua xuất sắc của BHXH Việt Nam

8 tập thể được BHXH Việt Nam tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2015

7 cá nhân được BHXH Việt Nam tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015

Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 7 tập thểvà 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW 3 năm 2013-2016

BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua 6 tháng đầu năm 2016

Trần Đoàn