Phú Yên: Thu BHXH, BHYT đạt tỷ lệ 100%

31/12/2015 02:42 PM

Tính đến ngày 30/12/2015, BHXH tỉnh đã thu BHXH, BHYT được 1.040  triệu đồng, đạt tỷ lệ 100,9% kế hoạch giao. Có được kết quả trên là nhờ vào sự nỗ lực, phấn đấu hết mình của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên ngành BHXH tỉnh. Ngay từ đầu năm, lãnh đạo BHXH tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc BHXH các huyện, thị xã và thành phố tích cực thu, giảm nợ BHXH, BHYT. Theo đó, BHXH tỉnh chỉ đạo phòng Thu BHXH tỉnh tích cực phối hợp Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh, Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành rà soát, thanh kiểm tra các đơn vị nợ đọng BHXH, BHYT để có biện pháp đôn đốc thu kịp thời. BHXH cấp huyện đã có nhiều biện pháp kiểm tra, đôn đốc các đơn vị đóng BHXH, BHYT, trường hợp các đơn vị chây ì, trốn đóng thì lập thủ tục hồ hơ khởi kiện, kiên quyết thu đủ số tiền nợ đọng, trốn đóng.

Hy vọng trong năm mới 2016, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phát huy thành quả đạt được, phấn đấu thu BHXH, BHYT đạt và vượt chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao.

Phạm Quang