Thông báo về việc sử dụng chữ ký số thực hiện giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT, BHTN qua mạng internet

08/12/2015 04:30 PM

Ngày 8/12/2015, BHXH tỉnh Phú Yên ban hành Công văn số 670/BHXH-CNTT về việc sử dụng chữ ký số thực hiện giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT, BHTN qua mạng internet, hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh đăng ký sử dụng chữ ký số (token) để ký và giao dịch hồ sơ điện tử với cơ quan BHXH như sau:

1. Đối với các đơn vị đã có chữ ký số của một trong các nhà cung cấp dịch vụ I-VAN đã được BHXH Việt Nam ký hợp đồng (hiện nay có 6 nhà cung cấp dịch vụ I-Van: VNPT, TS24, Thái Sơn, EFY Việt Nam, BKAV, Viettel) thì thực hiện đăng ký sử dụng chữ ký số để giao dịch điện tử về BHXH, BHYT, BHTN qua Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam. (đơn vị truy cập vào Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam địa chỉ : http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/ để xem hướng dẫn và thực hiện, hoặc liên hệ trực tiếp cơ quan BHXH để được hướng dẫn).

2. Các đơn vị đã có chữ ký số do Công ty cổ phần TS24 cung cấp thì sử dụng phần mềm kê khai iBHXH để lập hồ sơ và ký nộp trực tiếp trên phần mềm.

3. Các đơn vị đã có chữ ký số do Tổng công ty dịch vụ viễn thông Vinaphone (VNPT) cung cấp thì sử dụng phần mềm kê khai VNPT-BHXH để lập hồ sơ và ký nộp trực tiếp trên phần mềm. Viễn thông Phú Yên sẽ cử đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp của VNPT hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng và xử lý khi có sự cố phát sinh.

4. Đối với các đơn vị chưa có chữ ký số và các đơn vị đang được cơ quan BHXH cấp tài khoản, mật khẩu sử dụng phần mềm kê khai iBHXH để lập hồ sơ và mật khẩu thử nghiệm để giao dịch qua mạng thì chủ động liên hệ mua chữ ký số của một trong các nhà cung cấp dịch vụ I-VAN đã được BHXH Việt Nam ký hợp đồng như trên và thực hiện đăng ký sử dụng để giao dịch hồ sơ điện tử.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên đề nghị các đơn vị quan tâm phối hợp thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử đảm bảo đúng chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh Phú Yên.