UBND huyện Đồng Xuân: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

25/11/2015 08:42 AM

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, thời gian qua, UBND huyện Đồng Xuân đã tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp nhằm triển khai đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Theo đó, cùng với các huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT cho đội ngũ cán bộ làm công tác kê khai, cập nhật dữ liệu tại các thôn, xã trên địa bàn. BHXH huyện phối hợp Trung tâm văn hóa huyện tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT bằng xe lưu động tại tất cả các tuyến đường thôn, xã trên địa bàn. Bên cạnh đó, UBND huyện chỉ đạo UBND các xã triển khai treo băng rôn, khẩu hiệu kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng kế hoạch; hướng dẫn đội ngũ cán bộ làm công tác kê khai của thôn, xóm tích cực đến từng hộ gia đình vận động kê khai lập danh sách, đồng thời giải thích để người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT và hướng dẫn cụ thể các thông tin trên biểu mẫu kê khai.

Tuyên truyền lưu động lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT tại các tuyến đường thôn, xã

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã tiến hành kê khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT được 11.653/19.387 hộ, đạt tỷ lệ 64%. Trong thời gian còn lại của kế hoạch, UBND huyện sẽ tích cực chỉ đạo các đơn vị phấn đấu hơn nữa để hoàn thành chỉ tiêu đề ra, đồng thời chỉ đạo Bưu điện huyện nhanh chóng triển khai nhập dữ liệu và bàn giao về BHXH tỉnh trước ngày 25/12/2015.

Dương Phương